Cửa hàng bán thuốc bổ bà bầu uy tín tại khu vực Ninh Bình

Khi mang thai uống thuốc gì cho bổ?
Sử dụng thuốc bổ khi mang thai luôn rất quan trọng và cần thiết, dù biết rằng nó không thể thay thế một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Sau đây là những thông tin hữu ích cho chị em chuẩn bị mang thai biết nên uống thuốc bổ gì và có thể lựa chọn được loại khoáng chất, vitamin tốt cho thai kỳ của mình.
NMade-Prenatal-Supplements

Cần uống thuốc bổ khi nào khi gần có thai
Theo cơ chế sinh học trứng bắt đầu chín khoảng 3 tháng trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh, do đó đây là thời điểm quan trọng để bạn bổ sung các dưỡng chất cần thiết để có những quả trứng trưởng thành khoẻ mạnh nhất. Khi bạn muốn có thai trong 3 tháng nữa, uống thuốc bổ là vừa.
Vitamin và khoáng chất nào cần nhất?
Khi mang thai, cơ thể các chị em phụ nữ cần nhất 3 loại dưỡng chất quan trọng và cấp thiết như canxi, sắt và Acid folic . Nếu như B9 có tác dụng trong việc phòng ngừa dị tật ống thần kinh bẩm sinh ở trẻ thì sắt giúp bổ sung máu cho phụ nữ khi mang thai và tăng lượng oxy cho thai nhi để hô hấp, trong khi đó canxi giúp bé được sinh ra với một cơ thể khỏe mạnh, hệ xương vững chắc và giúp các bà mẹ chúng ta ngăn ngừa sự mất xương trong quá trình sinh đẻ và mang thai.
Có cần phải mua thuốc theo yêu cầu của bác sỹ?
Bạn cũng nên an tâm khi sử dụng các loại thuốc thực phẩm chức năng như thuốc bổ và vitamin tổng hợp, vì chúng đã được kiểm duyệt và quản lý của nhà nước. Thế nhưng, cũng cần cân nhắc kỹ các loại thuốc hiện nay, vì nhiều loại có chứa các thành phần dinh dưỡng với hàm lượng khá cao. Chẳng hạn, lượng vitamin A quá cao có thể gây tác động không tốt đến sự phát triển và lớn khôn của thai nhi.
Do đó, để an tâm nhất nên mang lọ thuốc bổ đó ra cho bác sỹ phụ sản kiểm tra và đưa ra ý kiến. Hãy nhờ sự tư vấn và hướng dẫn của bác sỹ để chọn mua thuốc nếu bạn chưa biết mua loại nào.
Có nhiều loại thuốc bổ hàm lượng canxi thấp, vì thế hãy bổ sung thêm canxi khi cần thiết để đảm bảo quá trình dưỡng thai luôn tốt. Nếu trong thuốc có hàm lượng canxi cao quá sẽ có thể gây ra các tác dụng khác, do đó nhiều loại thực phẩm chức năng cho phụ nữ mang thai luôn không đủ hàm lượng canxi . Theo các chuyên gia, lượng canxi cần thiết cho một người phụ nữ mang thai mỗi ngày tiêu thụ 1000 mg, trong khi hiện nay các loại thuốc bổ chỉ chứa khoảng 150-250 mg. Vì thế bổ sung thêm lượng canxi ngoài để cân bằng.
Bà bầu hiện nay hay thiếu hụt lượng vitamin D theo một số nghiên cứu cho biết. Cần tăng cường tắm nắng hàng ngày từ 5-30 phút để da hấp thụ vitamin D và bổ sung thêm 200IU. Vitamin D thường được điều chế phối hợp cùng với canxi trong cùng một loại thuốc bổ.
Các mẹ nên bổ sung hàng ngày thêm 200mg DHA trong dinh dưỡng các bữa ăn có trong rau quả, cá. DHA hay còn gọi là Acid béo Omega 3 giúp não bộ thai nhi hình thành và phát triển nhanh hơn, thông minh hơn. Nhiều loại thuốc bổ có chứa chất DHA, nếu chưa đủ liều lượng, có thể bổ sung thêm từ dầu cá, nhưng phải đảm bảo loại bỏ hết dư lượng thủy ngân.
Xem thêm : thuoc bo ba bau

Check Also

Khắc phục Pin IPhone 6 Chính Hãng, Thay Thế Cảm Ứng IPhone 4 Lấy Ngay

Thay Pin IPhone 5s Pin IPhone 5c Chính Hãng Lấy Ngay Lợi Quyền Khách Hàng …