Home » công nghệ » Lời khuyên chọn thuốc bổ bà bầu đáp ứng dưỡng chất cần thiết cho chị em uy tín ở khu vực Ninh Thuận

Lời khuyên chọn thuốc bổ bà bầu đáp ứng dưỡng chất cần thiết cho chị em uy tín ở khu vực Ninh Thuận

Có thai đã 4 tháng uống thuốc gì cho bổ

Mang thai tháng thứ 4 nên uống thuốc gì an toàn và đủ chất cho thai nhi và mẹ?. Ba dưỡng chất cần bổ sung cho mẹ khi mang thai là sắt, canxi và axit folic l.

Những điều lưu ý khi mang thai tháng thứ 4: Mang thai tháng thứ 4 không tăng cân có tốt hay không? / Mang thai tháng thứ 4 bị đau bụng có nguy hiểm không? / Mang thai tháng thứ 4 bị đau lưng và cách giảm đau / Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4 đủ chất và bổ dưỡng.

Mang thai tháng thứ 4 thai nhi phát triển như thế nào?

Mang thai tháng thứ 4 là thời kì vô cùng quan trọng. Lúc này, điều các bà bầu cần làm là tăng cường bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển nhanh của thai nhi.

Khi thai nhi được 4 tháng tuổi, các bà bầu sẽ nhận thấy sự phát triển ngày một nhanh của bé. Trong vài tuần tới đây, bé sẽ tăng gấp đôi trọng lượng và dài thêm chục cm nữa.

Lúc này, bé to cỡ một quả bơ: hơn 11cm (đầu đến mông) và nặng gần 100g. Đôi chân của bé phát triển đáng kể, đầu cũng đã đứng thẳng hơn, và mắt đã chuyển đến gần nhau ở phía trước đầu.

Tai của bắt đầu xuất hiện gần như đúng chỗ vị trí, da bắt đầu hình thành dần, móng chân cũng mọc ra dần, thế nhưng các nang tóc không thể xác định được.

Ngoài ra, các cơ quan bên trong cơ thể bé ngày một hình thành và phát triển, tim bé mỗi ngay bơm khoảng 25 lít máu, lượng máu này sẽ tăng nhiều hơn khi cơ thể bé lớn dần.

1. Mang thai nên uống thuốc bổ gì?

Người Việt Nam nói chung và đại diện các chị em phụ nữ nói riêng ưa thích hàng ngoại hơn hàng nội địa, vì thế nhiều người sẵn sàng chi nhiều tiền để có được những lọ thuốc bổ để mang về dùng dần mà không biết trong nước cũng có nhiều dòng thuốc chất lượng không thua kém.

Theo BS Phó Đức Thuận – Nguyên Trưởng khoa BV Phụ Sản Trung ương cho biết sắt, canxi, axit folic là ba dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai của các bà mẹ, tuy nhiên khi các bác sỹ xét nghiệm không thấy sự thiếu hụt các chất này ở mỗi bà bầu thì cũng không cần bổ sung thêm các chất này.

Sẽ vô cùng tốn tiền và nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân mẹ và thai nhi khi chính cơ thể của họ đã đủ các khoáng chất cần thiết mà vẫn cứ dung nạp thêm. Uống thuốc, kể cả thuốc bổ vẫn cần theo chỉ dẫn của thầy thuốc.
thuoc-bo-danh-cho-ba-bau-nature-made-prenatal-multi-vitamin-co-chua-dha-tot-cho-suc-khoe-cua-me-va-thai-nhi
2. Bà bầu nên bổ sung chất gì khi mang thai tháng thứ 4?

Đây là thời điểm tốt để giúp thai nhi tăng cường sự phát triển nhanh chóng, vì thế các mẹ nên lưu tâm bổ sung các khoáng chất sau đây:

a. Chất xơ

Bên cạnh làm cho cơ thể ốm đi phần nào, nhưng chất xơ có những lợi ích quan trọng, góp phần tạo cho bữa ăn thêm lành mạnh, có lợi cho tiêu hóa và khi mang thai các mẹ cần biết điều này.

Chất xơ giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng đến từng bộ phận được thuận lợi hơn, giúp đào thải các chất thải, giữ nước và thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

b. Protein

Như: thịt nạc, cá, sữa, trứng gà, các sản phẩm chế biến từ đậu. Bởi vì, protein là chất cơ bản nhất cấu thành cơ thể thai nhi, cung cấp đủ protein có lợi cho sự sinh sôi nảy nở tế bào não của thai nhi, khiến não thai nhi phát triển tốt.

Nhằm giúp đáp ứng nhu cầu về sự thay đổi cơ thể của các mẹ khi mang thai, thời kỳ này phụ nữ nên hấp thu khoảng 85g protein mỗi ngày.

c. Muối vô cơ

Như: canxi, sắt… phong phú. Canxi là chất không thể thiếu cho sự phát triển xương của thai nhi, do vậy để thai nhi không bị còi xương thì khi mang thai bạn cần hấp thu đủ canxi. Nếu thiếu canxi, cơ thể phụ nữ mang thai cũng dễ bị loãng xương .

d. Sắt tạo máu cho cơ thể

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt thì có thể làm giảm tốc độ tăng trọng lượng của thai nhi. Khi thiếu máu nghiêm trọng có thể dẫn tới đẻ sớm, thai chết lưu.

Sự co bóp của tử cung không đều đặn do thiếu máu, sẽ gây nguy cơ chảy nhiều máu sau khi sinh. Để phòng bệnh thiếu canxi, sắt, mỗi ngày phụ nữ mang thai cần hấp thu 1,5g canxi, 15mg sắt. Để bổ sung các loại muối vô cơ cần thiết cho cơ thể, mỗi bữa ăn nên ăn các loại thức ăn như: canh sườn, bột xương, lòng đỏ trứng gà, các loại sữa, các sản phẩm chế biến từ đậu, gan, thận, tim lợn, thịt nạc, rau lá xanh và hoa quả….

Nếu muốn uống thuốc bổ sung các khoáng chất trước hết phải hỏi ý kiến chỉ định của bác sỹ.

d. Vitamin cần thiết cho người mang thai

Cơ thể của con người cần nhiều loại vitamin để thỏa mãn nhu cầu phát triển. Vitamin A có thể tăng sức đề kháng cho phụ nữ mang thai, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi; vitamin nhóm B có thể tăng cảm giác thèm ăn, giúp tiêu hóa, thúc đẩy sự phát triển và việc bài tiết sữa của phụ nữ mang thai…

– Trứng, sữa, tôm, cá, gan động vật và nhiều loại rau quả có màu sậm,…giúp cho cơ thể bổ sung các vitamin A cần thiết cho quá trình phát triển.

– Vitamin B1: Có nhiều trong ngũ cốc và các loại đậu (hạt) như gạo, bột mì, bột đậu xanh…

– Vitamin B2 có nhiều trong ngũ cốc toàn phần và các loại thức ăn chế biến từ thành phần động vật.

– Vitamin B6: có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô…
– Vitamin B9 (hay còn gọi là axit folic) có nhiều trong măng tây, rau xanh, gan, thịt gà, trứng.

– Vitamin PP: Lạc, vừng, đậu các loại, rau ngót, giá đậu xanh, cải xanh, rau dền đỏ, rau bí, thịt, cá, tôm, cua, ếch.

– Khi maang thai, cơ thể mẹ cần bổ sung các vitamin B12 có trong pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng…

– sẽ là những thành phần cung cấp Vitamin C nhiều nhất có trong các bữa ăn hàng ngày

– Vitamin D có nhiều trong gan cá, cá tươi, gan động vật, lòng đỏ trứng, thịt lợn và chất béo có trong  sữa.

– Các loại dầu, rau dền, giá đậu, quả mơ, quả đào, gạo, ngô, lúa mì, góp phần cung cấp khoáng chất vitamin E cần thiết cho sự hấp thụ của cơ thể.

Xem thêm : thuốc bổ bà bầu